ความคิดเห็นทั้งหมด : 0

เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีๆๆๆๆๆๆๆๆ


   เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีๆๆๆๆๆๆๆๆ

•ชื่อโครงการ Cultural Traditions of Japan
•วัตถุประสงค์
1.1เพื่อส่งเสริมและพัฒนาภาษาญี่ปุ่นและศิลปะญี่ปุ่นให้กับบุคลากรและนักศึกษาแพทย์
1.2เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น
•เจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการ
5.1 นายธีระชัย ยอดแก้ว
เจ้าหน้าที่วิเทศสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์
5.2 นางสาว ศรีสังวรณ์ ไทรแก้ว
เจ้าหน้าที่วิเทศสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์
•ระยะเวลาโครงการวันที่ 23 มกราคม – 17 มีนาคม 2549
•สถานที่
งานวิเทศสัมพันธ์และงานโภชนาการโรงพยาบาล

•รูปแบบกิจกรรม/
สนทนาภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น
จำนวนผู้เรียนต่อกลุ่ม 10-12 คน
ตารางเรียน 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 2 ช.ม. เป็นเวลา 2 เดือน, 8 ครั้ง
ระยะเวลา 23 มกราคม – 17 มีนาคม 2549
รายละเอียดเนื้อหา
สัปดาห์ที่ 1 การทักทาย
สัปดาห์ที่ 2 การสื่อสารทั่วไป
สัปดาห์ที่ 4 การซื้อของ
สัปดาห์ที่ 5 ร้านอาหารและการสนทนา
ระหว่างมื้ออาหาร
สัปดาห์ที่ 6 การเดินทาง
สัปดาห์ที่ 7 การท่องเที่ยว
สัปดาห์ที่ 8 สนามบิน
ค่าลงทะเบียน 500 บาท ต่อคน **นักศึกษาและบุคลากรคณะแพทย์ฟรี**
ศิลปะการทำอาหารญี่ปุ่นเบื้องต้น
จำนวนผู้เรียนต่อกลุ่ม 6 คน
ตารางเรียน 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 2 ช.ม. เป็นเวลา 2 เดือน, 8 ครั้ง
ระยะเวลา 23 มกราคม – 17 มีนาคม 2549
รายละเอียดเนื้อหา
สัปดาห์ที่ 1 * Maki – zushi / Sushi roll ( อาหารกลางวันยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น
/ a perfect packed lunch menu for picnics)
* Daikon to abura-age หัวผักกาดขาวกับเต้าหู้ทอด
* Bitaniku to Yasaino Sandwich (หมูและผักผสมกับแซนวิช)
สัปดาห์ที่ 2 * ข้าวปั้น/ Rice ball (Onigiri)
* Buta hamu tiiz katu
* ซุปหัวหอม/ Onion soup
สัปดาห์ที่ 3 * Jiniyao meet
* Moti soup
* Wasabi butano Tofuyaki

สัปดาห์ที่ 4 * สลัดทูน่าแบบญี่ปุ่น/ Tuna and vegetable salad
* ซุปกระเทียมกับเบคอน/ Bacon garlic soup
* ซอสเห็ด/ Mushroom source

สัปดาห์ที่ 5 * ไก่ทอดราดซอส/ Fried chicken with Tata source
* ข้าราดหน้าหมูอบซอส/ Pork-natto bowl
* ซุปไข่/ egg soup

สัปดาห์ที่ 6 *ข้าวราดไก่ผัดพริกไทยเขียว/ Chicken and green pepper on rice
* Torikaranabe/ Chicken one-pot
* แชลมอนมายองเนส/ Salmon mayonnaise

สัปดาห์ที่ 7 * ข้าวแดง/ Seki-hen
* เทมปุระ/ Tempura
* ซุปปลาหมึก/ Octopus kare soup

สัปดาห์ที่ 8 * ชิราชิ ซูชิ/ Chirashi-zu shi
* Kento –style rice cake soup
* หมูม้วน/ Clean ponzu pork rolling
ค่าลงทะเบียน 1600 บาท ต่อคน

ศิลปะการเต้นรำแบบญี่ปุ่นเบื้องต้น
จำนวนผู้เรียนต่อกลุ่ม 10-12 คน
ตารางเรียน 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 2 ช.ม. เป็นเวลา 2 เดือน
ระยะเวลา 23 มกราคม – 17 มีนาคม 2549
ค่าลงทะเบียน 500 บาท ต่อคน **นักศึกษาและบุคลากรคณะแพทย์ฟรี**
รายละเอียดเนื้อหา/ Information
สัปดาห์ที่ 1-8 มีดังนี้ การเต้นแบบซามูไร
กีโมโนแดนซ์
การรำดาบ
การรำพัด
การรำร่มญี่ปุ่น

ศิลปะการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น
จำนวนผู้เรียนต่อกลุ่ม 10 คนต่อกลุ่ม
ตารางเรียน 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 2 ช.ม. เป็นเวลา 2 เดือน, 8 ครั้ง
ระยะเวลา 23 มกราคม – 17 มีนาคม 2549
ค่าลงทะเบียน 1600 บาท ต่อคน

เวลาเรียน

สนทนาภาษาญี่ป่น เรียนวันทุกวันจันทร์ 17.00-19.00 น.
ศิลปการรำแบบญี่ป่น เรียนทุกวันอังคาร 17.00-19.00 น.
ศิลปะการจัดดอกไม้แบบญี่ป่น เรียนทุกวันพุธ 17.00-19.00 น.
ศิลปะการทำอาหารญี่ป่น เรียนทุกวันพฤหัส 17.00-19.00 น.

หากท่าไม่สะดวกตามเวลาดังกล่าวสามารถประสารงานมาได้ที่งานวิเทศสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ โทร 074-454469 / yot1976@yahoo.com


Posted by : วิเทศสัมพันธ์ , E-mail : (yot1976@yahoo.com) ,
Date : 2006-01-16 , Time : 11:13:22 , From IP : 172.29.2.138


ความเห็นจาก Social Network : Facebook


สงวนสิทธิ์การแสดงความคิดเห็นสำหรับ สมาชิกเท่านั้น