ความคิดเห็นทั้งหมด : 2

โปรแกรม ACD see


   อยากทราบว่าโปรแกรม ACD see ใช้ปริ้นภาพขนาด 1 นิ้ว คราวเดียวกัน 2 ภาพขึ้นไปได้หรือไม หรือมีโปรแกรมอื่นที่ดีกว่านี้ และใช้ปริ้นภาพ ครั้งเดียวกัน ได้หลายภาพ เช่น 2 นิ้ว ครั้งละ 4 ภาพ ขอผู้รู้ช่วยแนะนำครับ

Posted by : คนไม่รู้ , Date : 2004-12-09 , Time : 11:14:54 , From IP : 172.29.3.153

ความคิดเห็นที่ : 1


   เอ ปกติ โปรแกรมที่ให้มา พร้อมกับ CD driver ของ printer ก็มีโปรแกรม print ภาพ อยู่แล้วครับ ปริ้นท์ได้หลายรูปแบบตามต้องการ

Posted by : munich , Date : 2004-12-10 , Time : 11:15:36 , From IP : 172.29.3.249

ความคิดเห็นที่ : 2


   ปกติเคยพริ้นต์รูปถ่ายไปติดบัตร (คือ scan จากรูปถ่ายเนื่องจากขี้เกียจไปถ่ายซ่อม หรือไปให้ร้านอัด) บางทีก็เอารูปที่ถ่ายจากล้องดิจิตอล มาทำเป็นรูปเล็กใส่ติดกระเป๋า

โปรแกรมง่ายๆ อาจจะใช้ Microsolf photo editor ที่มีมากับโปรแกรมของไมโครซอฟเลย วิธีนี้จะง่าย ตรงที่จะตัดแปะ และแต่งรูปแบบง่ายๆได้ แต่มันยากตรงการกะขนาด

แต่โปรแกรมที่ง่าย..ง่ายที่สุด ถ้าหากต้องการขนาดแบบชัดๆไปเลย

คือใช้ ACDsee resize รูปอย่าให้ใหญ่โตมาก (ไม่งั้น พอมาทำเป็นภาพเล็ก หน้าคนจะบิดเบี้ยวไป) แล้วให้เซฟมาด้วยคุณภาพความละเอียดสูงแบบ 100% ไปเลยนะคะ มิฉะนั้นเวลาพริ้นต์ออกมาภาพจะไม่ชัด หากความละเอียดต่ำ)

จากนั้น ก็ให้ใช้โปรแกรมเวิร์ดนี่ล่ะค่ะ เซ็ตค่าหน่วยของไม้บรรทัดให้เป็นนิ้ว

แล้วก็ใช้ คำสั่งแทรกกรอบข้อความ จากนั้นก็ปรับขนาดกรอบข้อความให้ได้ 1 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว ตามที่เราต้องการ แล้วจึงค่อยแทรกไฟล์รูปเข้ามาในกรอบข้อความ

หลังจากนั้น ปรับแต่งขอบกระดาษสักนิด (ให้เหลือสัก ครึ่งนิ้ว หรือว่าน้อยที่สุด เท่าที่สามารถพริ้นต์ได้) เพื่อความประหยัดกระดาษ เนื่องจากกระดาษที่ใช้พริ้นต์รูป ซึ่งมักเป็นกระดาษกรอซซี่ จะแพงมากๆๆๆๆๆ จากนั้นก็ copy กรอบข้อความที่มีรูปอยู่ มาวางเรียงๆกัน ตามจำนวนที่พอใจ

แล้วก็สั่งพริ้นต์ โดยตั้งค่าความละเอียดที่สูงสุด
ทีนี้ก็จะได้รูปออกมา เป็นภาพขนาดตามที่ต้องการค่ะ

( อ่า.. แหะๆๆ อธิบายมาซะเยอะแยะ อายจัง หวังว่าคงมิเป็นการเอามะพร้าวมาขายสวนนะคะ ^_^ )


Posted by : อาจู , Date : 2004-12-10 , Time : 13:21:13 , From IP : 172.29.7.38

ความเห็นจาก Social Network : Facebook


สงวนสิทธิ์การแสดงความคิดเห็นสำหรับ สมาชิกเท่านั้น