ความคิดเห็นทั้งหมด : 0

คู่มือโปรแกรมจัดการเอกสาร Mendeley ที่แสนง่ายและดี แถมฟรีอีกด้วย
   

ไปแนะนำโปรแกรม Mendeley ที่ห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์ของเรามาค่ะ เคยเขียนแนะนำไว้แล้วที่ สุดยอดแห่งโปรแกรมจัดการเอกสารอ้างอิง...Mendeley...โปรแกรมฟรีที่ทำได้มากกว่า... และเอาคู่มือภาษาไทยมาฝากที่ โปรแกรมจัดการเอกสารอ้างอิง Mendeley แนะนำด้วยภาษาไทยค่ะ


Large_mendeleyfeatureครั้งที่แล้วแนะนำให้สมาชิกในภาคไปเมื่อปลายปี 56 มาปีนี้ได้มาแนะนำอีกรอบ ก็พบว่าตอนนี้โปรแกรมนี้มีแนะนำตามเว็บไซต์ของ Library มหาวิทยาลัยต่างๆในอังกฤษและอเมริกามากมายเลยค่ะ มีคู่มือออกมาหลายที่ เรียกว่าใครๆก็สนับสนุนให้บุคลากรทางวิชาการใช้กันทั้งนั้น จัดการแปลคู่มือที่เห็นว่ากระชับชัดเจนของที่หนึ่งไว้ให้ที่ Slideshare แล้ว ท่านใดสนใจ ตามลิงค์เข้าไปดูได้นะคะ


รวมทั้งกลัวว่าอ่านเฉยๆจะไม่เข้าใจ ก็เลยทำคลิบวิดีโอจากหน้าจอคอมพิวเตอร์บรรยายวิธีการใช้ Mendeley โหลดไว้ที่ Youtube ให้เข้าไปดูกันได้ด้วย มีภาษาอังกฤษหลายคลิบแล้ว เราทำของไทยเราบ้างค่ะ พยายามออกเสียงให้ไม่ monotone แล้ว เพื่อไม่ให้คนฟังหลับ เป็นคลิบชุดแรกที่ลองทำดู ด้วยความหวังว่าจะมีคนไทยช่วยกันใช้โปรแกรมดีๆแบบนี้กันเยอะๆ แทนโปรแกรมราคาแพงที่เราต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ให้เขากันนะคะ ใช้ง่ายกว่ามากด้วย และมีประโยชน์หลากหลาย ขอแนะนำทุกท่านที่ต้องอ่านเอกสารวิชาการจริงๆค่ะ จัดเก็บได้สะดวกรวดเร็ว หาง่ายใช้ง่าย อ่านแล้วเขียนโน้ต ป้ายสีลงในไฟล์ pdf ได้เลยด้วยค่ะ ตอนทำเอกสารอ้างอิงใน Word ก็ง่ายแสนง่าย ลองแล้วจะติดใจPosted by : anothai , Date : 2014-05-20 , Time : 21:40:52 , From IP : 172.29.55.187

ความเห็นจาก Social Network : Facebook


สงวนสิทธิ์การแสดงความคิดเห็นสำหรับ สมาชิกเท่านั้น