ความคิดเห็นทั้งหมด : 4

บริโภคชาเขียวกันได้หรือยัง?


   ระยะที่ผ่านมากระแสความนิยมการดื่มชาเขียว มีเพิ่มขึ้นอย่างมากมายพอดู เนื่องจากในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสารที่มีพิษต่อร่างกาย และขับไขมันส่วนเกิน สิ่งเป็นเรื่องที่หญิงสาวทั้งหลายต่างปรารถนา แต่รู้ไหมว่าชาเขียวที่มีปะโยชน์มากหลายต่อร่างกาย ก็มีโทษแอบแฝงอยู่ โดยเฉพาะคนที่ชอบดื่มชาเขียวเย็น ๆ ต้องอ่านต่อไป...
ชาวจีนรู้เรื่องประโยชน์ทางยาของชาเขียวมาตั้งแต่ครั้งโบราณ โดยใช้ชาเขียวในการรักษาตั้งแต่โรคปวดศีรษะไปจนถึงโรคซึมเศร้า นอกจากนี้การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทั้งในโลกตะวันตกและตะวันออกพบว่า การดื่มชาเขียวมีผลอย่างชัดเจนต่อสุขภาพ ชาเขียวช่วยลดอัตราการเสี่ยงของโรคมะเร็งหลอดอาหาร และยังช่วยยับยั้งอัตราการเติบโตของเซลมะเร็งได้ นอกจากนั้น ยังมีการวิจัยที่แสดงว่า การดื่มชาเขียวช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอลโดยรวมได้ และยังช่วยปรับอัตรา HDL ให้เป็น LDL ซึ่งถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ชาเขียวได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างแพร่หลายในบ้านเรา
ชาเขียวมีดีอะไร
ความดีความชอบของชาวเขียวอยู่ในปริมาณสารต้านพิษ Epigallocatechin Gallate (EGCG) ที่มีอยู่มากในตัวชา และยังช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลมะเร็งด้วยการฆ่าเซลมะเร็ง โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อส่วนดี นอกจากนั้นยังช่วยลดระดับ LDL คลอเรสเตอรอล และยับยั้งการก่อตัวแบบผิดปกติของก้อนเลือด ซึ่งเป็นเหตุของอาการหัวใจวายและลมชัก
ทำไมชาจีนอื่น ๆ จึงไม่ดีเท่าชาเขียว
การที่ชาเขียวมีประโยชน์มากกว่า ก็เนื่องมาจากกระบวนการแปรรูป โดยใบชาเขียวจะถูกนำมาอบไอน้ำ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้สารประกอบ EGCG เข้ารวมตัวกับออกซิเจน ในทางตรงข้าม ใบชาอูลองและชาดำกลับเกิดจากการนำใบชาไปหมัก ซึ่งทำให้ EGCG ถูกเปลี่ยนเป็นสารประกอบชนิดอื่น ซึ่งแทบไม่มีประสิทธิภาพ ในการป้องกันหรือต่อสู้โรคใด ๆ เลย จากการวิจัยพบว่าสาร EGCG ดังกล่าวนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายได้แก่
1. มีส่วนช่วยในขบวนการ การกำจัดไขมันโคเรสเตอรอลในหลอดเลือด ซึ่งทำให้ลดภาวะความเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง จากการอุดตันของไขมันในหลอดเลือด
2. ช่วยในการขับสารพิษ และสารอนุมูลอิสระ จึงส่งผลในการป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะมะเร็งและโรคความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย
3. ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เนื่องจากมีผลในการกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์
และนอกจากสรรพคุณดังกล่าวจากสาร EGCG ที่มีอยู่ในชาเขียวแล้ว ชาเขียวยังให้สารอื่นๆ อีกมากมายเช่น สารคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) ซึ่งมีประโยชน์ต่อขบวนการการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง และขับสารพิษตกค้างออกจากร่างกายของเรา และจะทำงานร่วมกับสาร EGCG ในการช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น และลดความเสี่ยงจากอันตรายของสารพิษและอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นชาเขียวยังมีวิตามิน (Vitamins) เกลือแร่ (Minerals) และสารอาหารจากพืชที่มีความสำคัญต่อร่างกายอีกมากมาย
ประโยชน์ด้านอื่นของชาเขียว
มีหลักฐานใหม่ ๆ ที่แสดงว่า ชาเขียวสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ในเดือนพฤศจิกายน 1999 วารสาร The American Journal of Clinical Nutrition ตีพิมพ์ผลการศึกษาที่มหาวิทยาลัยเจนีวา ในสวิสเซอร์แลนด์ นักวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มทั้งสารสกัดคาเฟอินและชาเขียว มีการเผาไหม้แคลลอรี่มากกว่า คนที่ได้คาเฟอินอย่างเดียว นอกจากนั้น ชาเขียวยังช่วยป้องกันฟันผุได้ด้วย ความสามารถในการทำลายแบคทีเรียของชาเขียว สามารถ ป้องกันอาหารเป็นพิษได้ และยังช่วยฆ่าแบคทีเรียในช่องปาก ในขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ถนอมผิว ที่มีส่วนผสมของชาเขียว ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาดับกลิ่นตัวหรือครีม บำรุงผิว ก็เริ่มมีวางขายในตลาด จึงทำให้สาว ๆ บ้านเราก็เริ่มดี๊ด๊ากับการหันมาดื่มชาเขียว และใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ
สนใจติดต่อสั่งซื้อให้ที่ คุณอารี 081-5405268 หรือ คุณเจย์ 089-1211242
ผลิตภัณฑ์จากญี่นำเข้าจากญี่ปุ่น 1 ถุง ภายในบรรจุ 100 ซอง ราคา 550 บาท


Posted by : devil1053 , Date : 2012-01-18 , Time : 11:30:24 , From IP : 172.29.12.143

ความคิดเห็นที่ : 1




   ภาพชา

Posted by : devil1053 , Date : 2012-01-18 , Time : 11:36:17 , From IP : 172.29.12.143

ความคิดเห็นที่ : 2




   ชา

Posted by : devil1053 , Date : 2012-01-18 , Time : 11:38:54 , From IP : 172.29.12.143

ความคิดเห็นที่ : 3




   รูปจริง

Posted by : devil1053 , Date : 2012-01-18 , Time : 11:39:55 , From IP : 172.29.12.143

ความคิดเห็นที่ : 4




   ภาพชาจริงที่ชงแล้ว

Posted by : devil1053 , Date : 2012-01-18 , Time : 11:41:09 , From IP : 172.29.12.143

ความเห็นจาก Social Network : Facebook


สงวนสิทธิ์การแสดงความคิดเห็นสำหรับ สมาชิกเท่านั้น
>>>>> Page loaded: 0.004 seconds. <<<<<