ความคิดเห็นทั้งหมด : 0

นำมาฝาก : สุดยอดการตลาด สะสม Stamp 7-11


   สุดยอดการตลาด การสะสมแสตมป์ 7-11 กับ Talk of the town ที่ดังที่สุด กระตุ้นต่อมความอยากได้มากที่สุด และซื้อของเยอะที่สุด โดยที่เราไม่รู้ตัว จะว่าไปเหมือนโดนวางยา (ด้วยความเต็มใจ)
เคยไหมครับ ที่ห้างไหนจะทำการตลาดได้ขนาดนี้ ทุกห้างมีการสะสมคะแนน สะสมแต้ม บิ๊กซีก็มีสะสมคะแนน แต่ก็ไม่เคยสนใจจะแลก คาร์ฟูร์ก็สะสมจนได้
นาฬิกา ก็ไม่คิดจะแลกเหมือนกัน
เคยไหมครับ กับความรู้สึกที่สุดยอด ด้วยการตลาดของ 7-11 ที่ทุกคนทั้งเมือง ทั้งประเทศให้ความสนใจ กาแฟไม่หมดก็ซื้อเพราะอยากได้แสตมป์ทอง น้ำผลไม้วุ้นมะพร้าว ไม่ได้ชอบกินก็ซื้อ เพราะว่าได้แสตมป์ทอง 2 ดวง
เข้า 7-11 ทุกวัน เพื่อมองหาสินค้ารายการใดบ้าง ที่ซื้อแล้วได้แสตมป์ทอง รายการใดได้ 2 – 3 ดวง ซื้อกระจาย แถมชวนเพื่อนที่ไม่ได้สะสม ให้ซื้อเพราะจะเอาแสตมป์ทองมาสะสม
แสตมป์ทองมีค่ามากกว่าสิ่งอื่นใด ปกติแค่ซื้อสินค้าครบ 40 บาท จะได้แสตมป์เงิน 1 ดวง มีค่า 1 บาท แต่ว่า … แสตมป์ทอง มีค่า 3 บาท
สินค้ารายการไหนซื้อแล้วได้แสตมป์ทอง หยิบโดยไม่ต้องคิดอะไร จ่ายเงินแบบงงๆไม่รู้ตัว เหตุลึกๆคืออยากได้แสตมป์ทอง แถมคุยกับเพื่อนได้ด้วยว่าได้กี่ดวงแล้ว
ทั้งหมดนี้เหตุเพราะอยากได้แสตมป์เยอะๆเพื่อสะสมมูลค่าแลกของรางวัล ทั้งๆที่มูลค่าทั้งหมดที่ซื้อของนั้น แพงกว่ามูลค่าสินค้ารางวัลหลายเท่ามาก
เคยไหมที่ทุกคนชวนเพื่อน ถามเพื่อนว่าใครจะซื้ออะไรไหม (ปกติไม่เคยมีน้ำใจงามขนาดนี้) ลงทุนไป 7-11 เพื่อซื้อของให้เพื่อน
มีน้ำใจขึ้นมาทันที <เฉพาะในช่วงที่สะสมแสตมป์> ยังไงก็ไปซื้อให้ได้ แต่ขอแสตมป์ มีข้อแลกเปลี่ยนที่สุดยอด
การตลาดสุดยอดจริงๆ กับการสะสมแสตมป์ของ 7-11 แม้ห้างอื่น the 1 card จะมีแต้มสะสม แลกได้ ลดได้ก็ไม่ได้สนใจ คาร์ฟูร์มีแลกของก็เฉยๆ ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่ได้ ไม่เป็นไร นี่สำหรับแสตมป์ 7-11 จะเป็นจะตาย …..เอาซะอ้วนท้วนเพราะซื้อทั้งเดือน ไม่ได้อยากกินอยากได้ก็ซื้อเอาแสตมป์
แต่สุดท้ายคล้อยหลังอีกไม่กี่เดือน เอามาวางขายง่ายๆเลย
มีเพื่อนเคืองขนาดที่ว่าขึ้นหัวเอ็มด่า เพราะไม่กี่เดือนหลังจากจบรายการแลกของแล้ว กลับมีสินค้ารางวัลของ 7-11 วางขายให้เลือกซื้อกันง่ายๆ ไม่ใช่ที่ไหนก็ที่ 7-11 น่ะแหล่ะ อ้าว แบบนี้รอซื้อดีกว่าไหม ไม่ต้องสะสมแทบตาย
เคยไหมครับทั้งถาด นาฬิกาเดินตรง ถังขยะเจ้าระเบียบ และอีกหลายรายการ
เคยแลกกระป๋องหมีพูห์ ทั้งๆที่ไม่ได้ชอบแล้วก็ไม่ได้อยากได้เลยด้วย มีใครเคยทำได้แบบ 7-11 บ้างครับ
เข้า 7-11 วันละหลายรอบ กวาดสายตามองหาสินค้าที่แถมแสตมป์ 3 บาท ยิ่ง 2 ดวง คว้าแบบไม่ต้องคิดเลย นี่ถ้าสินค้าหมดอายุก็คงไม่สนใจ เพราะไปสนใจแต่แสตมป์อย่างเดียวเลย
ห้างอื่นก็ทำการตลาด มีสะสมแต้ม มีคะแนน มีแลกของเหมือนกัน แต่ทำไมไม่เป็น talk of the town เหมือน 7-11 ที่เพื่อนชวนกันไปซื้อของ กินข้าวเสร็จถามว่า จะเอาอะไรไหม ลงทุนเดินไป 7-11 เพราะมีแสตมป์รออยู่ < นั่นไง เป้าหมายหลัก
ออฟฟิศเพื่อนก็มีเรื่องราว สมุดสะสมแสตมป์พร้อมแสตมป์หาย ถูกขโมย ของมีค่าอื่นๆไม่หาย หายแต่สมุดที่แปะแสตมป์ไว้เต็มเล่ม !!!
เงินหายยังไม่บ่นเท่าสมุดแสตมป์หายเลย ตอนนั้นถึงขั้นขโมยแสตมป์ 7-11 กันเลยทีเดียว ร้ายกาจมาก
มหัศจรรย์จริงๆกับการสะสมแสตมป์ของ 7-11 ที่ทุกคน เด็ก ผู้ใหญ่ ทุกเพศ ทุกวัย ให้ความสนใจมากๆ
ลองคุยกับเพื่อนตอนที่อยู่ใน 7-11 ซื้อสินค้านี้ได้แสตมป์ 3 บาท 2 ดวง คนข้างๆหันมาหยิบด้วยหลายคนแน่ๆ
แสตมป์ล้ำค่า มูลค่ามหาศาล โอ้ววววว
รอบนี้มิคกี้และหมีพูห์ก็มีให้แลกด้วย สุดยอดการตลาดอีกแล้ว
หลังจากสิทธิ์แลกซื้อหมดไป ก็เล่นเอาหมดเงินไปหลายตังค์อยู่
เคยซื้อกาแฟซองมา ทั้งที่ปกติไม่เคยกิน ถามว่าทำไม เพราะมันได้สิทธิแลกซื้อ 15 บาทนั่นเอง ว้าวววว
กลยุทธ์การตลาดที่สุดยอดโดนใจทุกคนจริงๆ
ล่าสุดมีโปรแรมการสะสมแสตมป์อีกแล้ว กับมูลค่า 40 บาทได้แสตมป์เงิน 1 ดวง และสินค้าที่ร่วมรายการก็แสตมป์ทอง 3 บาท
เริ่ม 1 พฤศจิกายน – 28 กุมภาปีหน้า
รายละเอียดเอามาให้ดูกัน http://www.7eleven.co.th/html/stamp_info_1109.pdf

ปล ใครอ่านแล้วอย่าลืิมเอาแสตมป์มาให้ผมด้วยนะอ้างอิงจาก : http://www.mkttwit.com/2010/04/19/stamp-collection/Posted by : superman , Date : 2010-10-30 , Time : 10:57:58 , From IP : 172.29.1.44

ความเห็นจาก Social Network : Facebook


สงวนสิทธิ์การแสดงความคิดเห็นสำหรับ สมาชิกเท่านั้น